Tỉnh thành
Đăng tin
Thông tin mô tả

Những cách giúp bạn phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng.

Dễ nhầm lẫn giữa viêm xoang và viêm mũi dị ứng

Vào đầu mùa xuân hay thời tiết đột ngột thay đổi, nhiều người thường cảm thấy hay bị ngạt mũi, đau mặt, mệt mỏi và khó thở, khó ngửi. Thông thường, mọi người hay cho rằng đó là do mũi bị viêm, vì tác động của phấn hoa trong không khí nên gây ra hiện tượng đó. Tuy nhiên, đó lại là những biểu hiện của bệnh viêm xoang dị ứng. Đây là sự hiểu lầm thường thấy nhất, đặc biệt là ở những ai mắc bệnh nhưng chưa đến gặp bác sỹ để khám và điều trị.
Bên cạnh đó, việc nhầm lẫn giữa cảm lạnh, viêm xoang, viêm mũi cũng khá phổ biến. Do là những triệu chứng thông thường như sổ mũi, ngạt mũi, ngứa mũi, mệt mỏi… nên nhiều người tưởng nhầm rằng mình bị cúm, cảm lạnh mà bỏ qua việc điều trị viêm xoang, viêm mũi dẫn đến bị mắc bệnh mãn tính. Các triệu chứng này khi ở thể mãn tính sẽ trở nên rất phiền toái trong cuộc sống của người bệnh. Do đó, việc phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng để có những biện pháp phòng bệnh hiệu quả là điều cần thiết.
Chảy nước mũi: Triệu chứng này thường gặp nhất. Khi người bệnh bị chảy cả 2 bên mũi với dịch màu trong suốt, không có mùi.
Ngạt mũi: Có khi ngạt từng bên, có khi ngạt cả 2 bên, người bệnh phải thở bằng miệng.
Chụp X-quang cũng không cho hình ảnh rõ rệt ( khác với bệnh viêm xoang mãn tính sẽ cho thấy các hốc xoang chứa mủ).

Nếu bạn gặp bất cứ triệu chứng nào trong số các triệu chứng của một trong 2 bệnh nói trên, và nhận thấy chúng không giảm sau 1 tuần tự điều trị, tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sỹ để được khám và điều trị hiệu quả nhất!

Nguồn: https://thaoduockhoe.com/chia-se/phan-biet-viem-xoang-va-viem-mui-di-ung.html

Đây là cách bạn phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng

Liên hệ

TPHCM

  • Mã tin rao S112771
  • Lượt xem 253
  • Hình thức Cần bán
  • Cập nhật 29/01/2018
Vị trí người bán trên bản đồ

TPHCM

Bạn muốn chia sẻ lên:

 

  • linkedin
  • pinterest
  • messenger
Mẹo mua bán an toàn
Mẹo mua bán an toàn
Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra hồ sơ và tính khả dụng của mặt hàng trước khi thực hiện giao. Nên gặp gỡ trao đổi trước khi mua hàng.

Có thể bạn quan tâm: