Tỉnh thành
Đăng tin
Thông tin mô tả
Chu kỳ dịch sốt xuất huyết ở hà nội bất thường, số ca mắc tăng 2,6 lần
So với cùng kỳ năm 2016, tính từ đầu năm đến nay số ca mắc sốt xuất huyết đã tăng 2,6 lần dù chưa phải là đỉnh dịch.
 
PGĐ Sở Y tế Hà Nội Trương Gia Bảo cho biết: Chu kỳ dịch sốt xuất huyết tại Hà nội 5 năm lặp lại 1 lần nhưng nổi bật chu kỳ này đang có vấn đề.
 
 
 
Sốt xuất huyết ở Hà Nội gia tăng mạnh trong thời gian này
 
Theo tin y học mới nhất, tại buổi họp báo do Ban Tuyến giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào ngày 6/6, Ông Trương Gia Bảo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đã quyết định các xã, phường tích cực tuyên truyền đi vào từng ngõ nhỏ, xóm để truyền truyền về bệnh sốt xuất huyết.
 
Sốt xuất huyết tại Hà Nội đang có dấu hiệu bùng phát trên
Ông Hạnh cho hay: Tính từ đầu 2017 đến ngày 4/6 thì các đơn vị điều tra, giám sát côn trùng tại 1.925 điểm ổ dịch cũ, ổ dịch mới. Những nơi ghi nhận người có bệnh nghi sốt xuất huyết đó nơi có điều kiện vệ sinh môi trường kém.
Kết quả là 25,7% điểm có chỉ số vec-tơ cao chủ yếu tập trung tại các quận Đống Đa, Hoàng Mai, Hà Đông, Hoài Đức, Hai Bà Trưng, Thanh Trì… Những dụng cụ để chứa nước có bọ gậy bao gồm 13 loại dụng cụ, chủ yếu là các bể hở, xô, thùng nước, chậu cảnh và những phế liệu.
Chỉ số côn trùng có tăng cao bắt đầu từ tháng 3 và có những điểm vượt ngưỡng nguy cơ như An Khánh, Phú Lương, La Phù, Dương Nội, Hoàng Liệt, Trương Định, Láng Thượng là khu vực cao nhất vào tháng 5.
Theo ông Hạnh,chu kỳ dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội thường lặp lại 5 năm một lần nhưng đặc biệt chu kỳ dịch này đang có vấn đề.
So với cùng kỳ năm 2016, số ca mắc sốt xuất huyết trong năm 2017 đã tăng 2,6 lần mặc dù chưa phải là đỉnh điểm của dịch. Số ca bị mắc sốt xuất huyết tăng từ tháng 4, tháng 5 đến cuối đỉnh dịch nhưng năm nay dịch xuất hiện sớm hơn.
Điển hình là ngày 16-5, Cảnh báo dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội , vừa xuất hiện một ổ dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội (SXH) với 11 người mắe chỉ còn 154 ca (trên 90% đã khỏi bệnh).
Đã ghi nhận 1 bệnh nhân tử vong tại phường Trung Liệt, Quận Đống Đa. Trừ huyện Ưng Hòa và thị xã Sơn Tây thì bệnh nhân phân bố tại 28/30 quận, huyện.
Thời tiết hiện tại là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển và bệnh chưa có vắc-xin phòng đặc hiệu nên có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong các tháng cuối năm 2017.
 
Kế hoạch phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội 2017
 “Diễn biến thời tiết Elnino, nắng nóng mưa nhiều là điều kiện thuận lợi để bùng phát các căn bệnh truyền nhiễm như dịch sốt xuất huyết, bệnh đường hô hấp như viêm mũi dị ứng,viêm xoang... Vì vậy khi sốt xuất huyết tăng chúng tôi đã có kế hoạch ngay từ đầu năm và tích cực chủ động ngay từ đầu.
Ngành Y tế Hà Nội đã tích cực chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống sốt xuất huyết tại Hà Nội.
Tổ chức giám sát tình hình muỗi truyền bệnh để đánh gái nguy cơ và cảnh báo dịch.
Triển khai điều tra ổ bọ gậy, nguồn muỗi truyền dịch bệnh sốt xuất huyết tại Hà Nội để đánh giá nguy cơ và cảnh báo dịch.
 
Truy tìm nguồn muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết dangue đợt 1 tại 10 quận, huyện trọng điểm.
Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội cũng ra lệnh những cơ sở xã phường tích cực tuyên truyền và phòng bệnh sốt xuất huyết vào tận các ngõ, xóm để người dân có thể nhận thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh.
Đây là biện pháp có tác dụng trực tiếp và truyền thống rất tốt. thông cáo từ các chuyên gia thì dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội thường là từ tháng 9 và tháng 11 hàng năm.
Vì vậy để tránh dịch bùng phát và lây lan rộng cần phải thực hiện tốt công tác giám sát dịch, phát hiện sớm các ca bệnh dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội 2017.
Tập trung tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường, thu gom phế thải không để cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết có nơi cư trú, sinh sản.
Xem thêm: sốt xuất huyết và cách phòng chống

TIN MỚI: Cảnh báo dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội 2017

Liên hệ

HaNoi

  • Mã tin rao S60085
  • Lượt xem 285
  • Hình thức Array
  • Cập nhật 21/07/2017
Bạn muốn chia sẻ lên:

 

  • linkedin
  • pinterest
  • messenger
Mẹo mua bán an toàn
Mẹo mua bán an toàn
Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra hồ sơ và tính khả dụng của mặt hàng trước khi thực hiện giao. Nên gặp gỡ trao đổi trước khi mua hàng.

Có thể bạn quan tâm: