Tỉnh thành
Đăng tin
Thông tin mô tả

 

Cách dùng quả phật thủ chữa bệnh đau dạ dày

Phật thủ là giống cây bản địa của Trung Quốc và Nhật Bản, được trồng khá phổ biến ở Việt Nam, Tên gọi của loài cây này xuất phát từ hình dáng của quả chia nhánh trông như bàn tay Phật.Quả phật thủ dùng ăn tươi, làm mứt, nấu chè giống bưởi. Loại quả này thường có mặt trong mâm ngũ quả trên bàn thờ ngày Tết của người Việt ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Trong Đông y, quả phật thủ được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh đau dạ dày công hiệu, nhiều người khỏi bệnh. Dưới đây, bài viết sẽ trình bày bài thuốc chữa đau dạ dày do lương y Lương Văn Can (Bệnh viện Y học Cổ truyền TP HCM) tư vấn bằng loại quả nom lạ mắt này.

Theo Đông Y, quả phật thủ còn được gọi là Phật thủ cam, Phật thủ thiến, thuộc họ cam quýt. Phật thủ có vị cay, hơi chua, tính ôn vào vào 3 kinh phế, tỳ, vị… Quả phật thủ có công dụng trung tiêu, điều hòa khí, chống nôn, thường được dùng điều trị chứng bệnh can vị không điều hòa, khí trệ, đau dạ dày, khó chịu lồng ngực, chán ăn, nôn mửa… Trong lâm sàng, các thầy thuốc Đông Y thường kết hợp phật thủ với xuyến luyện, thanh bì để chữa chứng nôn ợ, giúp dễ tiêu, điều hòa chức năng của dạ dày.

Những nghiên cứu của y học hiện đại cũng chứng minh được trong quả phật thủ có chứa tinh dầu và một chất flavonoit gọi là hesperidin – đây là chất có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh ho , và đau dạ dày.

Như vậy, công dụng chữa đau dạ dày của quả phật thủ không còn phải bàn cãi. Người bệnh có thể yên tâm dùng loại quả trên để khắc phục các triệu chứng đau dạ dày.

Lưu ý:

Quả phật thủ chữa bệnh đau dạ dày khá tốt, được nhiều người áp dụng và khỏi bệnh. Tuy vậy, nếu ăn nhiều phật thủ sẽ bị hao tổn khí, người hư nhược kiêng dùng.

Ngoài ra, những người bị ho, viêm phế quản dũng bài thuốc trên cũng rất công hiệu.

Chúc các bạn khỏe mạnh.

Để biết thêm thông tin về Thuốc,thuốc đặc trị,dinh dưỡng và phương pháp hỗ trợ tốt nhất.Vui lòng liên hệ :

Website: http://thuocthang.com.vn

Gmail : thegioibacdan.vn@gmail.com

Điện thoại : 0982915237

 

Cách dùng quả phật thủ chữa bệnh đau dạ dày

Liên hệ

TP HCM

  • Mã tin rao S186099
  • Lượt xem 785
  • Hình thức Khác
  • Cập nhật 01/11/2018
Vị trí người bán trên bản đồ

TP HCM

Bạn muốn chia sẻ lên:

 

  • linkedin
  • pinterest
  • messenger
Mẹo mua bán an toàn
Mẹo mua bán an toàn
Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra hồ sơ và tính khả dụng của mặt hàng trước khi thực hiện giao. Nên gặp gỡ trao đổi trước khi mua hàng.

Có thể bạn quan tâm: