Thông báo về việc gia hạn tin với các tin đăng từ ngày 01/01/2017 đến ngày 01/01/2018 Xem tại đây

Y tế và sức khỏe - Dược phẩm

Tìm thấy 37 tin mới

Dược phẩm là gì?
Nhắc đến dược phẩm chúng ta sẽ liên tưởng đến thuốc hay các thành phần hỗn hợp liên quan đến thuốc. Dược phẩm là một loại thuốc có tác dụng điều trị và chữa bệnh. Hay nói cách khác dược phẩm dược hiểu như một loại sản phẩm hay hàng hóa được lưu thông và buôn bán trên thị trường. 

Chúng ta rất dễ dàng mua bất cứ một loại dược phẩm nào đó trong các tiệm thuốc tây về điều trị các bệnh thường gặp như: thuốc nhức đầu, đau bụng.... Nhưng cũng có một số loại dược phẩm được bào chế và bán tại nhà, người ta còn gọi là thuốc gia truyền như thuốc trị bỏng, tinh bột nghệ…

Có những loại dược phẩm nào?
Hiện nay, do thị trường dược phẩm quá rộng lớn, chúng ta không thể nhớ tên hết các loại thuốc và từng công cụng của chúng. Do đó, việc phân loại dược phẩm là hết sức cần thiết. 
Theo từng cách thức sử dụng, tính chất và công dụng mà người ta phân loại dược phẩm ra làm hai loại: thuốc OTC ( hàng không kê toa, bán lẻ tại các hiệu thuốc tây) và thuốc điều trị ( thuốc có kê toa theo sự hướng dẫn của bác sĩ, sử dụng trong bệnh viện hay các trung tâm y tế). 

 Dược phẩm là một trong những loại sản phẩm có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Đây là sự khác biệt cơ bản nhất của dược phẩm so với các loại hàng hóa khác. 
Đối với tình hình thị trường Việt Nam hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng tìm mua một số loại dược phẩm thông qua các trang mạng internet  như: một số loại thảo dược, dầu xoa bóp…hoặc đặt các toa thuốc trên các trang mạng uy tín, vừa tiện dụng và tiện lợi mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bạn hãy cùng thử nhé!