Tỉnh thành
Đăng tin
Thông tin mô tả

Theo PhoneArena, trong thời gian gần đây số lượng khiếu nại về việc màn hình của iPhone 6 và iPhone 6 Plus gặp các vấn đề như liệt mặt kính cảm ứng và xuất hiện một thanh các màu xám nhấp nháy gây khó chịu ở phía trên màn hình, xuất hiện ngày càng nhiều trên forum có thêm của Apple. Nhưng, dù biết nhưng các nhân viên Apple lại không coi đây là một vấn đề tới từ nhà làm.

Trang iFixit nhận định vấn đề này của iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus là "căn bệnh cảm ứng" (Touch Disease) hay nó đã được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2015. Rami Odeh, một chuyên gia sửa chữa điện thoại thông minh ở New Orleans (Mĩ) đưa ra mỗi tháng ông nhận được hơn 100 chiếc iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus gặp vấn đề về cảm ứng trong khu vực của mình. Odeh cho biết: "Vấn đề này rất rộng rãi tới mức mà tôi nghĩ nó có mặt trên hầu hết các iPhone 6/6 Plus hoặc giống như một quả bom chỉ chờ phát nổ thôi vậy".

Odeh không phải là người duy nhất. Nhiều chuyên gia sửa chữa điện thoại khác và kể cả người dùng cũng đã nhận xuất hiện được vấn đề này. Bằng chứng là những câu hỏi về vấn đề màn hình mặt kính đã tràn ngập forum có thêm của Apple suốt thời gian qua. Tuy nhiên, các nhân viên có thêm của Apple lại không cho rằng vấn đề đó thuộc về lỗi của nhà làm. Trong trường hợp máy quý vị đã hết bảo hành, họ đưa ra lựa chọn mạnh nhất dành cho bạn đó là mua một chiếc iPhone mới.

Mark Shaffer tới từ iFixit thậm chí còn đưa ra anh bị ban tài khoản và sửa bài đăng trên forum có thêm của Apple chỉ vì giải thích lý do gây liệt màn hình hay khuyên mọi người nên tới trung tâm sửa chữa bên thứ 3 uy tín để giá thay màn hình iphone 5 chính hãng thay vì nhờ nhân viên của Apple.

"Tình trạng này đang rất rộng rãi hoặc Apple nên ban hành lệnh thu hồi hoặc bảo hành miễn phí cho người sử dụng gặp vấn đề. Nếu quý vị đang mang trên mình một chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus thì tôi nghĩ rằng quý vị sẽ sớm gặp phải vấn đề này nhanh thôi". Michael Huie, một chuyên gia sửa chữa Smartphone nhận định.

Trong trường màn hình bị liệt, bạn có khả năng bẻ nhẹ hay ấn mạnh vào màn hình như một cách khắc phục tạm thời. Tuy nhiên, vấn đề sẽ nhanh chóng quay trở lại đi kèm theo một điều còn tồi tệ hơn đó là một thanh màu sắc xám nhấp nháy tại phía trên màn hình. Vấn đề sẽ ngày càng trở vì vậy nghiêm trọng hơn tới mức màn hình của iPhone 6 và iPhone 6 Plus bị liệt hẳn. Quý vị cũng không vì vậy phí công thay màn hình sản xuất gì vì màn hình mới của quý vị cũng sẽ nhanh chóng bị liệt tiếp.

Theo các chuyên gia, vấn đề gây vì vậy hiện tượng liệt màn hình nguy hiểm này có thể là do một cặp vi xử lí điều khiển màn hình cảm ứng nằm trên bo mạch của iPhone. Nhiệm vụ của cặp vi xử lí này đó là nhận diện chuyển động của ngón tay trên màn hình và điều hướng màn hình thao tác theo. Khi cặp vi xử lí này bị hỏng sẽ dẫn tới việc màn hình bị liệt. Do các nhân viên tại Apple Store không được đào tạo để sửa chữa bo mạch nên họ đã không nhận ra được vấn đề này và thường khuyên người tiêu dùng giá màn hình iphone 6 chính hãng hay mua iPhone mới.

Hiện ở, các chuyên gia đang có hai giả thuyết để lý giải cho vấn đề liệt màn hình. Giả thuyết đầu tiên cho rằng vi xử lí cảm ứng U2402 Meson trong cặp chip đã nói tại bên trên, có khiếm khuyết trong quá trình làm. Giả thuyết còn lại cho rằng nguyên nhân nằm tại việc iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều dễ bị bẻ cong. Điều này làm cho các bóng hàn trên bo mạch chủ bị nứt hay mất liên lạc cùng bảng mạch. Kết quả là nó ngăn chặn việc biến các chuyển động từ ngón tay của người tiêu dùng thành tín hiệu để điều hướng màn hình.

Các lời khuyên rộng rãi ngày nay để sửa chữa vấn đề liệt màn hình kính cảm ứng trên iPhone 6 hay iPhone 6 Plus như mua máy mới hay thay thế bo mạch chủ tất cả rất tốn thua kém. Trang iFixit cho biết lời khuyên rằng nếu bạn còn bảo hành, đừng ngần ngại sử dụng nó để yêu cầu giải quyết dứt điểm vấn đề.

nhưng, nếu máy của bạn đã hết bảo hành, hãy đi tới một địa chỉ sữa chữa chiếc Smartphone uy tín hoặc nhu cầu họ thay thế cặp vi xử lí mặt kính của màn hình hay thay pin iphone 6 chính hãng. Điều này đảm bảo là sẽ rẻ hơn nhiều đối với việc mua một chiếc iPhone mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhu cầu họ cũng cố lại các bóng hàn đã bị nứt trước đó.

Hàng loạt iPhone 6 / 6 Plus gặp vấn đề về màn hình vì lý do gì?

Liên hệ

Vietnam, Saigon City, Vietnam

  • Mã tin rao S62025
  • Lượt xem 329
  • Hình thức Array
  • Cập nhật 28/07/2017
Bạn muốn chia sẻ lên:

 

  • linkedin
  • pinterest
  • messenger
Mẹo mua bán an toàn
Mẹo mua bán an toàn
Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra hồ sơ và tính khả dụng của mặt hàng trước khi thực hiện giao. Nên gặp gỡ trao đổi trước khi mua hàng.

Có thể bạn quan tâm: