Thông báo Chương trình khuyến mãi tặng gói dịch vụ vào ví Xem tại đây

Vũng Tàu, Đồng Nai “ngán ngẩm” với công ty bất động sản Alibaba

Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tại TPHCM triển khai nhiều dự án ở Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai. Thế nhưng, hai địa phương vừa nêu đều đang rất “ngán ngẩm” với doanh nghiệp này vì quá nhiều vi phạm khi kinh doanh tại các địa phương.

Alibaba là doanh nghiệp vi phạm “điển hình”

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã gửi văn bản đến các Sở ngành, địa phương và công an tỉnh này về việc tăng cường công tác quản lý, giám sát, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản, huy động vốn cho phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh.
 

Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong quá trình triển khai dự án, hầu hết các chủ đầu tư đều tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư, nhà ở, đất đai, kinh doanh bất động sản.
 

Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đang thực hiện hàng loạt dự án tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai nhưng hai địa phương này đang rất “ngán ngẩm”.
Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đang thực hiện hàng loạt dự án tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai nhưng hai địa phương này đang rất “ngán ngẩm”.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng, vẫn còn một số nhà đầu tư chưa thực hiện tốt các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản, gây khó khăn trong công tác quản lý, tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro, ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư thứ cấp, khách hàng như: tổ chức huy động vốn, mua bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa đủ điều kiện theo quy định, chưa thực hiện việc bảo lãnh huy động vốn theo quy định.
 

Việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm trong dự án bất động sản chưa đúng với quy hoạch xây dựng, thiết kế công trình được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Việc huy động vốn, sử dụng vốn huy động chưa công khai, minh bạch, số liệu báo cáo chưa đầy đủ, chính xác. Điển hình là hoạt động của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba trong thời gian qua.
 

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đất đai, đầu tư, xây dựng, kinh doanh bất động sản trong quá trình triển khai dự án. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng chỉ đạo các Sở ngành, lực lượng công an, ngân hàng giám sát chặt chẽ tình hình tại các dự án bất động sản trên địa bàn.
 

Đề nghị công an điều tra xác minh

Mới đây nhất, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) cũng đã có kết quả báo cáo rà soát tình hình giao dịch mua bán đất nền của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) lên UBND tỉnh Đồng Nai và các Sở ngành liên quan.
 

Công ty Alibaba có địa chỉ tại số 321 Điện Biên Phủ (phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM) với số vốn điều lệ lên tới 1.600 tỷ đồng. Doanh nghiệp này do ông Nguyễn Thái Luyện làm Chủ tịch HĐQT với 80% vốn, ông Nguyễn Thái Lĩnh làm Giám đốc đại diện pháp luật (10% vốn) và 10% vốn còn lại là của bà Võ Thị Thanh Mai.
 

Công ty Alibaba và các chi nhánh của Công ty Alibaba đã tổ chức quảng cáo mua bán đất tại huyện Long Thành trên trang web của doanh nghiệp này cũng như trên mạng xã hội facebook, zalo.
 

Các dự án được tổ chức quảng cáo, mua bán đất tại huyện Long Thành được thống kê như sau: xã Long Phước có 13 vị trí, xã Phước Bình có 3 vị trí, xã Phước Thái có 1 vị trí và xã An Phước 1 vị trí.
 

Điển hình như tại xã Phước Bình, Công ty Alibaba quảng cáo dự án Alibaba Central Park II có quy mô 5,5ha, dự kiến phân trên 344 lô được thực hiện tại thửa đất số 222, 223 tờ địa chính số 73 thuộc ấp 4 (xã Phước Bình).
 

Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tại TPHCM. Ảnh: Đại Việt
Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tại TPHCM. Ảnh: Đại Việt
 

Trong báo cáo, UBND huyện Long Thành kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Công an tỉnh Đồng Nai điều tra, xác minh việc giao dịch, mua bán đất nền của Công ty Alibaba, chi nhánh công ty Alibaba, Công ty Cổ phần Địa ốc Tia Chớp (đơn vị liên kết với Công ty Alibaba để thực hiện các dự án) để có biện pháp xử lý theo quy định.
 

Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan trực thuộc các tỉnh, thành phố lân cận để có biện pháp ngăn chặn, xử lý việc quảng cáo, mua bán đất nền đối với các khu vực đất thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai.
 

UBND huyện Long Thành cũng kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Sở Thông tin Truyền thông kiểm tra, có biện pháp xử lý các thông tin quảng cáo rao bán đất nền khi chưa đủ điều kiện theo quy định và không đúng thực tế trên báo chí, trên các trang mạng liên quan đến Công ty Alibaba tại địa bàn tỉnh.
 

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị báo chí của tỉnh Đồng Nai thực hiện phóng sự, bài viết liên quan đến tình hình quảng cáo, mua bán đất nền chưa đảm bảo trình tự thủ tục theo quy định và không đúng thực tế nhằm tuyên truyền sâu rộng đến người dân để người dân biết.
 

Ngoài ra, UBND huyện Long Thành cũng kiến nghị Sở Tư pháp, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường có ý kiến hướng dẫn đối với việc UBND huyện Long Thành có văn bản đề nghị tạm ngưng không giải quyết tất cả các thủ tục về đất đai đối với thửa đất khi phát hiện trường hợp làm đường trên đất nông nghiệp trái phép và trường hợp Công ty Alibaba tổ chức sự kiện, mua bán nền tại khu vực đất của các cá nhân đứng tên quyền sử dụng với hiện trạng sử dụng đất trồng cây, chưa có hành vi san ủi, làm đường cũng như chưa thay đổi mục đích sử dụng đất.
 

Đồng thời, huyện Long Thành cũng kiến nghị các Sở ngành nói trên hướng dẫn phương án xử lý đối với các trường hợp vi phạm của Công ty Alibaba trên địa bàn.

Đại Việt
dantri.com.vn

Tin bất động sản liên quan:

Các tin khác

 • Top 5 tin rao bán đất nền nổi bật tại trangdangtin.com

  "Top 5 tin rao bán đất nền nổi bật tại trangdangtin.com" sẽ là những gợi ý tốt để tìm kiếm vùng đất lành cho bạn.

   

 • Top 5 tin rao bán Nhà Đất đáng chú ý tại Trangdangtin.com

  Trangdangtin.com cam kết những tin rao nhà đất đã được kiểm duyệt, thông tin mang tính chính xác cao. Nếu bạn đang quan tâm về Nhà đất, thì những tin sau cũng có thể là những gợi ý tốt cho bạn.

   

 • Top 5 tin rao dự án - nhà ở nổi bật tại trangdangtin.com

  "Top 5 tin rao dự án - nhà ở nổi bật tại trangdangtin.com" - sẽ giúp bạn tìm kiếm không gian sống mới 1 cách dễ dàng.

 • Top sàn giao dịch Bất động sản tốt nhất

   Kết quả này do Hội đồng giám khảo Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 bình chọn thông qua quá trình khảo sát, đánh giá khách quan từ các chuyên gia đầu ngành.

 • Nhiều dự án bất động sản Hà Nội tăng giá

  Thị trường bất động sản Hà Nội tiếp tục có dấu hiệu tăng nhiệt, với nhiều giao dịch được xác định ở các mức giá cao hơn so với dự kiến.

 • Bất động sản Bình Dương hội tụ nhiều tiềm lực phát triển

  Cùng với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, hạ tầng ngày càng đồng bộ, bất động sản Bình Dương đang là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho những khách hàng có nhu cầu đầu tư và an cư.

 • Xu hướng đầu tư bất động sản Đà Nẵng -căn hộ nghỉ dưỡng

  Xu hướng đầu tư bất động sản Đà Nẵng - Một căn hộ nghỉ dưỡng “3 trong 1”, một môi trường sống thân thiện với thiên nhiên ngay giữa lòng đô thị ngày càng hiện hữu với những dự án có chất lượng cao. Cùng với việc tạo dựng không gian xanh đúng “chất” nghỉ dưỡng, hệ thống tiện ích, dịch vụ cao cấp gần như không có mấy khác biệt so với các resort đạt tiêu chuẩn.

 • 10 bài học quan trọng kinh doanh bất động sản

  Đầu tư kinh doanh bất động sản luôn là một trong những cách thức được nhiều cá nhân cũng như tập thể, doanh nghiệp… lựa chọn bởi sự luân chuyển và quay vòng của đồng tiền khá linh hoạt. Tuy nhiên, không phải mua được một bất động sản là bạn đã đầu tư đúng cách hoặc bán một bất động sản thì chưa hẳn bạn đã bán đúng giá trị của nó.

 • Thị trường Vũng Tàu bất ngờ được

  Gần đây, Vũng Tàu đã lọt vào tầm ngắm của giới địa ốc, hứa hẹn một cuộc “đánh thức” vùng đất này. Ngay sau khi "chúa đảo" Tuần Châu đề xuất dự án nghỉ dưỡng rộng gần 400ha thì Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết cũng có kế hoạch xây dựng siêu dự án nghỉ dưỡng tại đây.

 • Top 10 khách sạn Vũng Tàu “đáng đồng tiền bát gạo” nhất

  Vũng Tàu – thành phố xinh đẹp nằm bên bờ biển bán đảo Bà Rịa – Vũng Tàu, nổi tiếng với những bãi biển trải dài cát vàng dịu đầy nắng và gió đã làm say đắm biết bao lòng khách du lịch. Với khí hậu quanh năm mát mẻ, dễ chịu, Vũng Tàu ngày càng thu hút nhiều khách ghé thăm, để đáp ứng nhu cầu này, những nhà nghỉ, khách sạn nơi đây phát triển ngày càng tăng do vậy sẽ hơi khó khăn để bạn có thể lựa chọn cho mình điểm nghỉ chân ưng ý.

Tổng hợp khuyến mãi hấp từ những thương hiệu hàng đầu & Ưu đãi khủng

Hàng trăm chương trình khuyến mãi hot, mã giảm giá hấp dẫn, các sản phẩm giảm giá

Rao ban nha dat

Ra mắt chuyên trang bất động sản

Tìm kiếm hàng chục nghìn bất động sản bán chính chủ, cho thuê chính chủ…

Trung tâm trợ giúp

Chúng tôi có thể trợ giúp bạn như thế nào?

Tất cả về hồ sơ và cài đặt tài khoản của bạn. Quản lý cài đặt tài khoản của bạn.