Tỉnh thành
Đăng tin
Thông tin mô tả

Trồng rau thủy canh trụ đứng là một dạng thủy canh hồi lưu. Phương pháp trồng thủy canh này không chỉ góp thêm phần cải thiện môi trường sống như giảm thiểu việc sử dụng thuốc tăng trưởng thực vật, thuốc bảo vệ thực vật, nâng cao trình độ kỹ thuật về sản xuất nông nghiệp mà còn đáp ứng nhu cầu về rau sạch cho người tiêu dùng và có được vườn rau sạch - xanh tươi tốt đảm bảo cho bữa ăn của mọi gia đình.

Trồng rau thủy canh trụ đứng có những đặc điểm gì nổi bật?

Trồng rau thủy canh trụ đứng là kỹ thuật trồng cây không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch nước được pha dinh dưỡng thủy canh bao gồm đầy đủ và cân đối các nguyên tố vi lượng, đa lượng, trung lượng, giúp tối ưu hóa cho quá trình phát triển và sinh trưởng của cây trồng. Mô hình trồng rau thủy canh này có những đặc điểm nhận biết như sau:

– Trụ đứng độc lập hoặc nhiều trụ được liên kết với nhau.

– Thân trụ bố trí các đốt trồng rau, hệ thống dẫn truyền dung dịch thủy canh dinh dưỡng thiết kế bên trong các đốt trụ.

– Chiếm ít diện tích, hệ thống vừa trồng rau đồng thời vừa trang trí cảnh quan cho sân nhà.

Trồng rau thủy canh trụ đứng mang lại những lợi ích gì?

Thích hợp để canh tác ở những vùng đô thị những nơi mà đất bị ô nhiễm bởi kim loại nặng, hóa chất công nghiệp. Chi phí nhân công không cao do không phải tốn công làm đất, hóa chất xử lý đất. Trên một diện tích có thể quay vòng nhiều vụ.

Thời gian quay vòng giữa các mùa vụ cũng ngắn hơn nhiều so với các phương pháp khác, giảm thiệt hại do những biến đổi của khí hậu, vì vậy tổng lượng sản phẩm tạo ra ổn định và cao hơn so với canh tác truyền thống trên đất.

Điều tuyệt vời là chất lượng rau luôn được đảm bảo an toàn vì không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Người trồng rau có thể tiết kiệm nước và diện tích, không gian đất, có thể tận dụng tối đa không gian cho việc trồng nhiều loại rau khác nhau.

Quy trình trồng rau thủy canh trụ đứng như thế nào?

Bước 1: Sử dụng khay, vỉ ươm cây(xơ dừa hoặc mút xốp) để gieo hạt., tùy vào loại hạt giống rau thì khay, vỉ ươm có kích thước dài 48 cm, rộng 38 cm, dày 4,2 cm, số lỗ khác nhau từ 84 – 105 lỗ. Để mút xốp vào khay ươm và đổ ngập nước tấm mút xốp. Lấy hạt giống gieo vào từng lỗ nhỏ khoảng 2-3 hạt. Để ở nơi thoáng mát, sạch sẽ và đợi 2-3 ngày sau cho hạt nảy mầm.

Bước 2: Sau khi hạt nảy mầm thì mang khay ươm ra ngoài nắng cho cây phát triển và quang hợp, lúc này bạn bắt đầu pha thêm dinh dưỡng thủy canh vào trong khay ươm để cây có dinh dưỡng phát triển và ra rễ.

Lưu ý: sử dụng bút đo chuyên dụng TDS để pha dinh dưỡng thủy canh theo tỷ lệ thích hợp cho cây con là từ 200-300ppm.

Bước 3: Sau 5-7 ngày cây con đã ra rễ và cao khoảng 2-3cm thì lấy riêng từng cây con(bao gồm cả miếng mút xốp nhỏ dành riêng cho từng cây vào trong rọ.

Bước 4: Đổ nước vào thùng trụ trồng rau Thủy Canh bio và pha thêm dinh dưỡng thủy canh. Lúc này sử dụng bút đo TDS đo theo nồng độ thích hợp.

Bước 5: Cắm điện cho bơm hoạt động theo ổ điện hẹn giờ 15’ bật, 15’ tắt

Cách chăm sóc: cây con từ lúc gieo đến 15 ngày đầu cần phải phun sương cho mát. Trong thời gian này, những cây ốm yếu và chết cần được thay thế. Sau khi chuyển cây con vào giàn thủy canh, cần chăm sóc và theo dõi tốc độ lớn đồng đều của các cây cho đến ngày thu hoạch.
Bạn cần tìm công ty tư vấn lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh trụ đứng và cung cấp dụng cụ thủy canh uy tín? Đừng tìm đâu xa, ở ngay tại TP.HCM đã có một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thủy canh và nhận được sự yêu mến của hàng trăm khách hàng gần xa. Bằng sự nỗ lực lao động, sáng tạo không ngừng trong khoa học kỹ thuật và công nghệ xanh vì môi trường, sức khỏe con người Thủy Canh Bio chắc chắn sẽ luôn làm khách hàng hài lòng.

THUỶ CANH BIO

Hotline: 0933.838.333

Email: ngocdanh.doan@gmail.com

Website: https://thuycanhbio.com/

Video

TRỒNG RAU THỦY CANH TRỤ ĐỨNG

1.300.000

49 đường số 14, Bình Trưng Tây, Quận 2

  • Mã tin rao S353357
  • Lượt xem 539
  • Hình thức Cần bán
  • Cập nhật 02/04/2021
Vị trí người bán trên bản đồ

49 đường số 14, Bình Trưng Tây, Quận 2

Bạn muốn chia sẻ lên:

 

  • linkedin
  • pinterest
  • messenger
Mẹo mua bán an toàn
Mẹo mua bán an toàn
Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra hồ sơ và tính khả dụng của mặt hàng trước khi thực hiện giao. Nên gặp gỡ trao đổi trước khi mua hàng.

Có thể bạn quan tâm: