Tỉnh thành
Đăng tin
Thông tin mô tả

Nhắc đến thảm cuộn trải sàn và thảm tấm trải sàn. Thì ai cũng hình dung chúng đều là những dòng thảm lót sàn, đáp ứng nhưng nhu cầu của con người. Và hình dung chung chung là chúng đều giống nhau. Nhưng nếu xét đến chi tiết, thì chúng hoàn toàn khác.

Để biết thêm thông tin, thì hãy cùng chúng tôi so sánh thảm cuộn trải sàn và thảm tấm trải sàn dựa theo những tiêu chí dưới đây. Để thấy được những ưu & nhược điểm của 2 dòng thảm này nhé!

1. Tính linh động

Đây là tiêu chí đầu tiên được nếu ra khi so sánh 2 loại thảm: cuộn & tấm. Đối với dòng thảm cuộn trải sàn tính linh động cả trong việc di chuyển lẫn vệ sinh thảm sẽ không bằng thảm tấm.

Loại thảm tấm trải sàn, có kích thước giống như 1 viên gạch đá hoa (50cmx50cm). Được xếp thành hộp. Việc vận chuyển thường rất đơn giản, dễ dàng. Ngoài ra, khi muốn sửa chữa, thay thế 1 vùng thảm bị hỏng. Thì thợ thi công sẽ dễ dàng lấy được tấm thảm bị hỏng và thay thế. Còn thảm theo cuộn, khổ lớn thì lại phải khắc phục theo nhiều bước phức tạp hơn.

2. Giá thành của hai loại thảm cuộn & thảm tấm

Tiêu chí so sánh không thể nào thiếu được đó là: giá thành sản phẩm. Thảm cuộn trải sàn thường sẽ có khổ 3,66m hoặc khổ 4m. Mặt sau của dòng thảm cuộn là đế lưới. Phù hợp cho mọi công trình thi công, nhất là đối với những điện tích lớn như hội trường, sàn văn phòng rộng,... Giá thành của 2 dòng thảm đều được tính theo dựa theo diện tích thi công là đơn giá trên m2. Diện tích càng lớn thì giá thành trên m2 thảm lại càng rẻ.

Dòng thảm tấm ghép văn phòng có đế cao su, có độ dày hơn thảm cuộn đế lưới. So về giá thành, thì mức giá thảm trải cuộn tốt hơn, rẻ hơn so với thảm tấm. Đây đúng là 1 tiêu chí khiến nhiều người suy nghĩ khi lựa chọn.

3. Tính thẩm mỹ

Thảm cuộn và thảm tấm đều có bảng màu sắc giống như nhau (ở dòng thảm 1 màu). Vậy nên ở tiêu chí tính thẩm mỹ thì 2 dòng thảm có thể xem là ngang nhau. 

Ngoài ra, ở dòng thảm tấm có những mẫu thảm họa tiết điểm sang trọng, tạo điểm nhấn, phù hợp với nhiều không gian văn phòng. Hiện nay, dòng thảm cuộn trải sàn phòng khách bổ sung thêm nhiều mẫu với họa tiết hoa văn, hoàng gia. 

Mẫu thảm cuộn hoa văn này được ưa thích. Đặc biệt là khi dùng thảm cho các tiền sảnh lớn, sảnh khách sạn.

4. Thời gian thi công

Để xét về các bước chuẩn bị, cũng như đồ dùng chuyên dụng để thi công thì thảm cuộn sẽ mất nhiều công sức chuẩn bị hơn. Ngược lại, thảm tấm ghép đơn giản hơn nhiều ở khâu chuẩn bị nhưng khi thi công lại tốn thời gian. Để tìm hiểu chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết: 4 bước thi công thảm tấm ghép trải sàn.

Trên đây, là những so sánh về 2 dòng thảm trải sàn. Thông qua bài viết, rất mong bạn đã biết thêm nhiều thông tin. Cũng như chọn lựa được loại thảm mà phù hợp với nhu cầu.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ Thảm Trải Sàn Phúc Hưng theo hotline 0702117323 để được nhân viên tư vấn nhanh nhất nhé!

So sánh ưu nhược điểm của tham tấm và thảm cuộn trải sàn

Liên hệ

số 19 ngõ 2 Văn Phú, Hà Đông

  • Mã tin rao S339057
  • Lượt xem 111
  • Hình thức Cần bán
  • Cập nhật 11/01/2021
  • Tự giao hoặc đặt dịch vụ giao hàng
Bạn muốn chia sẻ lên:

 

  • linkedin
  • pinterest
  • messenger
Mẹo mua bán an toàn
Mẹo mua bán an toàn
Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra hồ sơ và tính khả dụng của mặt hàng trước khi thực hiện giao. Nên gặp gỡ trao đổi trước khi mua hàng.

Có thể bạn quan tâm: