Tỉnh thành
Đăng tin
Thông tin mô tả

Tôi sinh năm 1976, gia đình tôi có mảnh đất méo mó có độ dài các cạnh lần lượt là 11 m, 9 m, 8 m và 3,7 m. Tôi muốn xây nhà 4 tầng vừa làm nhà ở và văn phòng giao dịch (Nguyễn Hoàng Minh).

Yêu cầu:

Tầng một có văn phòng làm việc, garage, tiểu cảnh. Tầng 2 gồm phòng khách, phòng làm việc, bếp ăn, vệ sinh. Tầng 3 có 3 phòng ngủ. Tầng 4 gồm phòng ngủ nhỏ, phòng karaoke, phòng thờ. Tầng tum để dành cho không gian sân thượng, phòng giặt, phơi đồ. Mảnh đất khá phức tạp nên mong các KTS tư vấn giúp tôi phương án tốt nhất để có được một ngôi nhà đẹp và đầy đủ công năng thiết kế nội thất căn hộ giá rẻ.

Trả lời:

Xây nhà trên mảnh đất méo vẫn phải đảm bảo cả hai yếu tố thẩm mỹ và công năng linh hoạt cần có thời gian nghiên cứu, đặc biệt như yêu cầu của gia đình, ngôi nhà vừa nơi sinh hoạt của gia đình, đồng thời cũng là văn phòng làm việc. Bạn nên tận dụng những góc thừa, góc chết biến chúng thành không gian sinh hoạt hiệu quả hoặc khu vực có điểm nhìn cuốn hút cho ngôi nhà. Mảnh đất của bạn khá đặc biệt nên cách bố trí các không gian sinh hoạt cũng không theo mô tip phổ biến của nhiều ngôi nhà khác sửa chữa nhà giá rẻ.

Sau tiền sảnh của tầng 1 là không gian sân trước để xe của gia đình (hoặc của nhân viên văn phòng đến làm việc). WC được thiết kế ở góc nhỏ của mảnh đất, tách rời với các không gian trong nhà tạo sự thoải mái, riêng tư khi sử dụng. Không gian chính bên trong dành cho văn phòng làm việc chính, có tiểu cảnh khô dưới chân cầu thang tạo không gian thoáng đãng, tươi mát. Bên cạnh đó, cửa sổ và vách kính lớn vừa có tác dụng thu nạp ánh sáng, vừa làm góc nhìn ra không gian bên ngoài.

Tầng 3 có thiết kế tương tự như mặt bằng tầng 2. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là nhà vệ sinh được đặt bên hông ngôi nhà tạo không gian vệ sinh lớn và thoải mái cho người sử dụng. Ba phòng ngủ thiết kế hài hòa, tiện nghi mang lại cảm giác nghỉ ngơi lý tưởng cho các chủ nhân sửa chữa nhà trọn gói.

Tầng 4 gồm phòng karaoke, phòng thờ và phòng ngủ. Mỗi không gian là một cách bài trí riêng phù hợp với chức năng sử dụng.

Hy vọng bạn hài lòng với không gian trên!

Theo VnExpress

Xây nhà trên mảnh đất méo

Liên hệ

Trung Hòa Nhân Chính

  • Mã tin rao S102632
  • Lượt xem 171
  • Hình thức Khác
  • Cập nhật 22/11/2017
Vị trí người bán trên bản đồ

Trung Hòa Nhân Chính

Bạn muốn chia sẻ lên:

 

Mẹo mua bán an toàn
Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra hồ sơ và tính khả dụng của mặt hàng trước khi thực hiện giao. Nên gặp gỡ trao đổi trước khi mua hàng.

Có thể bạn quan tâm: