Tỉnh thành
Đăng tin
Thông tin mô tả

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là gì: https://drpluscell.com.vn/hoi-dap/te-bao-goc-la-gi/ chúng ta cùng đi tìm hiểu về khái niệm này nhé.  Theo nghiên cứu của 2 bác sĩ Ernest A. McCulloch và James E. Till ở đại học Toronto vào những năm 1960, tế bào gốc là những tế bào sinh học có khả năng biệt hóa, nhân chia tế bào không giới hạn nhanh chóng sản sinh ra các tế bào mới mạnh mẽ hơn. Đây chính là lần đầu tiên tế bào gốc được phát hiện ra,  nó có trên các sinh vật đa bào, động vật có vú, cây thực vật....

Nguồn gốc hình thành lên tế bào gốc là gì?

Các nhà nghiên cứu khoa học đã nghiên cứu và tìm ra câu trả lời cho nguồn gốc của tế bào gốc là gì? Dưới đây là một số nguồn để phân lập được tế bào gốc

Tế bào gốc phôi thai: đây còn được gọi là tế bào gốc đa năng, có nghĩa là tế bào gốc này có thể nhân chia ra tế bào gốc mới không giới hạn hoặc nó có khả năng thay thế bất kỳ tế bào gốc chủ nào. Những tế bào gốc này có nguồn gốc từ nhau thai 3 đến 5 ngày tuổi.Tính linh hoạt này cho phép tế bào gốc phôi thai được sử dụng để tái tạo hoặc sửa chữa các mô và cơ quan bị bệnh mặc dù việc sử dụng chúng ở người ngày nay chỉ giới hạn trong các chứng rối loạn về mắt như thoái hóa điểm vàng.

Tế bào gốc trưởng thành: Đây là tế bào gốc có tính đa năng, chúng có thể phát triển thành nhóm các tế bào có quan hệ mật thiết với nhau trong cùng một bộ phận cơ thể. Nguồn gốc của tế bào gốc trưởng thành ở hầu hết các mô của người trưởng thành, chẳng hạn như tủy xương hoặc mỡ ngoài ra người ta còn tìm thấy tế bào gốc ở trẻ em, thai nhi, cuống rốn. Trong cở thể của chúng ta tế bào gốc trưởng thành làm nhiệm vụ duy trì và sửa chữa bộ phận cơ thể.

>Xem thêm:  https://drpluscell.com.vn/tin-tuc/te-bao-goc-ampoule-han-quoc/

Ứng dụng của tế bào gốc là gì?

Có thể nói từ tế bào gốc cho tới công nghệ tế bào gốc là một bước tiến nhảy vọt trong y - sinh học hiện đại, và nó đã đạt được những thành tựu ứng dụng đáng được kỳ vọng. Một trong các ứng dụng được coi là hấp dẫn nhất là điều trị dựa trên tế bào.

Ứng dụng của y học vào tế bào gốc là gì?

Bên cạnh các phương thức điều trị truyền thống như điều trị bằng thuốc, phẫu thuật, thiết bị hỗ trợ, gần đây y học tái tạo ( ứng dụng của tế bào gốc) được đặc biệt quan tâm phát triển. Liệu pháp tế bào gốc là việc ứng dụng tế bào gốc trong điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh. Cấy ghép tủy xương là một hình thức liệu pháp ứng dụng của tế bào gốc vào y học đã được sử dụng trong nhiều năm mà không có bất kỳ tranh cãi nào.

Tế bào gốc là gì? - Ứng dụng trong lĩnh vực gì?

Liên hệ

Đống Đa - Hà Nội

  • Mã tin rao S172228
  • Lượt xem 604
  • Hình thức Khác
  • Cập nhật 07/09/2018
Vị trí người bán trên bản đồ

Đống Đa - Hà Nội

Tìm kiếm theo từ khóa:

Bạn muốn chia sẻ lên:

 

  • linkedin
  • pinterest
  • messenger
Mẹo mua bán an toàn
Mẹo mua bán an toàn
Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra hồ sơ và tính khả dụng của mặt hàng trước khi thực hiện giao. Nên gặp gỡ trao đổi trước khi mua hàng.

Có thể bạn quan tâm: