Tỉnh thành
Đăng tin
Thông tin mô tả

Nhờ vào thất bại đầu tiên khi viết về thang nhôm Poongsan, giờ đây tôi đã hiểu về dòng thang nổi tiếng của Hàn Quốc này.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo).

Rời khỏi nghành Báo chí, tôi vô cùng bối rối vì không biết có nên dấn thân vào sự nghiệp báo chí hay không. Một phần do tôi chưa có kinh nghiệm cũng như kỹ năng khai thác tin, một phần vì tôi không thích làm một công việc mà thời gian không tự chủ. Tôi bèn ra làm freelancer trong thời gian chờ đợi một công việc như ý. Và tôi đã bén duyên với PR.

Tôi nhận được yêu cầu từ một ông khách. Đó là viết PR cho sản phẩm thang nhôm Poongsan. Ban đầu, tôi khá bối rối, phần vì sợ không đủ kiến thức, phần vì sợ mình viết không hay, sẽ bị cắt hợp đồng. Tuy nhiên, mọi thứ đi lên từ đơn giản. Tôi đã bắt tay vào suy nghĩ một tiêu đề thật oách cho mình.

“Thang nhôm Poongsan, an toàn trên hết”. Tôi reo lên như Acsimet tìm ra lực đẩy. Lần đầu tiên, tôi cảm thấy máu nóng chảy rần rần lên não. Bắt tay vào viết một bài thật dài, đầy tâm huyết. Những từ ngữ mô tẳ đặc điểm của thang như “nhôm 100% cao cấp siêu bền”, “chống trơn trượt”, “dễ dàng di chuyển”, “thiết kế hiện đại và phù hợp với mọi công việc”, “nhập khẩu từ Hàn Quốc”  được tôi đưa vào thật khéo léo. Sau khi hoàn tất, tôi đọc lại. “Chà, lần đầu tiên viết bài, công nhận tay nghề mình cũng khá đấy chứ”. Bấm nút gửi email, tôi thở phào nhẹ nhõm.

 

 

Ngày hôm sau, nhận được email trả lời từ ông khách, tôi mừng thầm. Tuy nhiên, khi đọc mail, tôi hoảng hốt, sững sờ và chết trân tại chỗ. Bài viết của tôi về thang nhôm Poongsan không đạt chuẩn cấu trúc của một bài PR. Tôi bị mắng té tát và dĩ nhiên, ông khách đã cắt đứt sự hợp tác với tôi.

Thất vọng. Tôi nằm ườn ra cả ngày. Tự an ủi với lòng mình rằng, ai cũng sẽ trải qua thất bại. Song, nghĩ đến bài viết mình đã đặt cả tâm huyết vào, tôi bỗng thấy cay cay.

Không bỏ cuộc. Ngày hôm sau, tôi lên mạng tìm hiểu về cách viết bài PR cũng như mua một nhiều cuốn sách về đọc. Tôi bỗng nhận ra, đúng là cách viết của mình đã hoàn toàn sai phương pháp. Nếu là người khác đọc vào bài viết đó, chắc chắn tôi cũng sẽ bỏ qua nhanh chóng.

Viêt bài PR không hề đơn giản. Tôi phải vừa làm sao cung cấp kiến thức cho người đọc, vừa khéo léo chèn vào các từ ngữ đơn giản mà hiệu quả, vừa phải tìm sợi dây liên kết cho bài viết và dịch vụ cung cấp sản phẩm. Không chỉ đơn giản là nêu lên đặc điểm của thang nhôm Poongsan mà còn là cách bảo quản, cách nhận biết thang chính hãng và chính sách giao hàng của đại lý. Đó chính là những gì tôi còn thiếu trong bài viết “thang nhôm Poongsan, an toàn trên hết" của mình.

Tôi đi tìm khách hàng khác và may mắn được một anh liên hệ. Đó chính là chủ của đại lý thang nhôm Poongsan chính hãng tại Sài Gòn. Rút kinh nghiệm từ bài viết trước, bài viết này tôi không đi quá đà nữa mà cẩn thận chải chuốt cho gọn và vừa đủ. Sau đó, tôi tự tin bấm nút gửi email.

Nhưng, một lần nữa, anh chủ hàng đó lại cho tôi biết bài viết vẫn chưa đạt yêu cầu và nhờ tôi sửa lại. Sau năm lần bảy lượt như thế, cuối cùng, bài viết về thang nhôm Poongsan của tôi cũng được chấp nhận.

Ngày nay, đại lý thang nhôm Poongsan của anh khách hàng đã và đang dần trở thành địa điểm lý tưởng của những ai đang có nhu cầu mua thang. Nhờ anh, tôi đã có được kiến thức và hiểu biết về thang này và lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho gia đình.

Xem thêm >>>

Tôi đã bén duyên và hiểu thang nhôm Poongsan như thế nào?

Liên hệ

106 Tái Thiết, Phường 11, Quận Tân Bình, TP.HCM.

  • Mã tin rao S71761
  • Lượt xem 147
  • Hình thức Array
  • Cập nhật 30/03/2017
Bạn muốn chia sẻ lên:

 

  • linkedin
  • pinterest
  • messenger
Mẹo mua bán an toàn
Mẹo mua bán an toàn
Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra hồ sơ và tính khả dụng của mặt hàng trước khi thực hiện giao. Nên gặp gỡ trao đổi trước khi mua hàng.

Có thể bạn quan tâm: