Tỉnh thành
  • TP. Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Lâm Đồng
  • Kiên Giang
  • Toàn Quốc
Đăng tin
Thông tin mô tả

Tư vấn điều kiện xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm thường và thực phẩm chức năng theo quy định hiện hành. Thủ tục cấp phép quảng cáo thực phẩm chức năng và thực phẩm thường được giải quyết bởi 2 cơ quan khác nhau và điều chỉnh bởi hai thông tư khác nhau là thông tư 40/2012/TT-BCT và thông tư 08/2013/TT-BYT.
I. Nguyên tắc quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm
1. Việc quảng cáo thực phẩm do tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm hay người kinh doanh dịch vụ quảng cáo tiến hành theo quy định của pháp luật về quảng cáo.
2. Trước khi đăng ký quảng cáo, tổ chức, cá nhân có thực phẩm cần quảng cáo phải gửi hồ sơ tới cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nhằm xác nhận nội dung quảng cáo.
3. Người phát hành quảng cáo, người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, tổ chức, cá nhân có thực phẩm quảng cáo chỉ được tiến hành quảng cáo khi đã được thẩm định nội dung và chỉ được quảng cáo đúng nội dung và hiệu lực quảng cáo đã được xác nhận.
Thủ tục xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm
II. Điều kiện để được xác nhận nội dung quảng cáo  thực phẩm thường
1. Cơ sở có hồ sơ đăng ký đầy đủ và hợp lệ theo quy định tại Điều 8 Thông tư số 40/2012/TT-BCT.
2. Sản phẩm thực phẩm không thuộc danh mục những sản phẩm, hàng hóa bị cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật hiện hành.
3. Sản phẩm thực phẩm của cơ sở đáp ứng quy định về điều kiện an toàn thực phẩm hoặc sản phẩm của cơ sở/quốc gia có tên trong danh sách được cơ quan thẩm quyền Việt Nam công nhận đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành.
4. Nội dung quảng cáo phải chính xác, đúng với chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm như đó công bố và đăng ký.
5. Nội dung quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm phải phù hợp với Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hay Giấy xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
III. Điều kiện được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo  thực phẩm chức năng
1. Nội dung quảng cáo trên  phương tiện thông tin đại chúng, tờ rơi, poster, áp phích phải bảo đảm đúng công dụng của sản phẩm đã công bố; ngoài các nội dung đã công bố, nếu có nội dung khác thì phải có tài liệu khoa học chứng minh và phải bảo đảm chính xác trung thực  nội dung sau:
a) Tên sản phẩm;
b) Xuất xứ hàng hoá, tên địa chỉ nhà sản xuất, nhà nhập khẩu;
c) Tác dụng của sản phẩm (nếu có);
d) Các cảnh báo khi sử dụng sản phẩm (nếu có);
đ) Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản (đối với các sản phẩm có cách sử dụng, cách bảo quản đặc biệt);
e) Riêng với những sản phẩm thực phẩm chức năng phải có dòng chữ hoặc lời đọc “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có công dụng thay thế thuốc chữa bệnh”, chữ viết phải bảo đảm cỡ chữ Times New Roman 14, lời đọc phải nghe được trong điều kiện bình thường.
2. Đối với quảng cáo trên bảng, biển, panô, kệ giá kê hàng, những vật dụng khác, vật thể trên không, dưới nước, vật thể di động không nhất thiết phải chứa đầy đủ các nội dung thông tin về sản phẩm (cách dùng, tác dụng, bảo quản) tuy nhiên phải bảo đảm phù hợp với nội dung đã công bố hợp quy hay công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
3. Nội dung quảng cáo không thuộc quy định của điều 3 thông tư 08/2013/TT-BYT, cụ thể:
- Quảng cáo thực phẩm khi chưa có giấy xác nhận nội dung quảng cáo của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp.
- Quảng cáo thực phẩm là hàng giả, hàng kém chất lượng.
- Quảng cáo thực phẩm có công dụng như thuốc chữa bệnh.
- Quảng cáo thực phẩm không phù hợp với nội dung đã công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm hay quảng cáo quá tác dụng của thực phẩm.
- Quảng cáo thực phẩm dưới hình thức bằng những bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế có nội dung mô tả thực phẩm có tính năng điều trị bệnh.
6. Dùng hình ảnh, uy tín, thư tín của những đơn vị y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân với mục đích quảng cáo thực phẩm.
7. Những hành vi cấm khác đã được pháp luật về quảng cáo quy định.
Thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo cho thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng là Cục an toàn thực phẩm  - Bộ y tế, còn thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo cho thực phẩm thông thường là Bộ công thương. Chính vì thế khi tiến hành thủ tục hành chính công ty cần lưu ý rõ văn bản pháp luật áp dụng, biểu mẫu dự kiến sử dụng và thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết của cơ quan có thẩm quyền. Mọi yêu cầu hỗ trợ ngay hôm nay hãy gọi về tổng đài tư vấn pháp luật 0246-658-2121 để được trợ giúp.

Xem thêm:

>>> Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm 
>>> Xin giấy phép quảng cáo phân bón 
>>> Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm 

Điều kiện cần biết khi xác nhạn nội dung quảng cáo

Liên hệ

ha noi

  • Mã tin rao S76874
  • Lượt xem 147
  • Hình thức Array
  • Cập nhật 14/07/2017
Bạn muốn chia sẻ lên:

 

Mẹo mua bán an toàn
Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra hồ sơ và tính khả dụng của mặt hàng trước khi thực hiện giao. Nên gặp gỡ trao đổi trước khi mua hàng.

Có thể bạn quan tâm: