Tỉnh thành
Đăng tin
Thông tin mô tả

Nên dùng ấm sắc thuốc bằng nồi đất và nước sạch để sắc thuốc, ko tiêu dùng nồi sắt, nhôm, đồng. Lượng nước cho vào tùy thuộc theo thang thuốc thuộc dòng to hay nhỏ. Nguyên tắc chung là đổ ngập dược chất 2 đốt ngón tay; những lần sắc sau cho ít nước hơn so mang lần trước.

>>> cấu tạo của ấm sắc thuốc Hàn Quốc, ưu điểm khi sử dụng ấm là gì?

>>> ấm sắc thuốc Trường Thọ sản xuất ở đâu?

>>> cách sử dụng ấm sắc thuốc trường thọ loại bát tiên
Theo Đông y, thuốc với công hiệu hay không 1 phần là do bí quyết sắc. Lương y Hải Thượng Lãn Ông hướng dẫn bí quyết sắc thuốc như sau: Cho thuốc vào nồi đất, sử dụng giấy bịt kín mồm, thuốc 1 lạng thì sử dụng nước tám lạng, để nhỏ lửa, lấy 4 phần nước. Thuốc trị bệnh phải sắc to lửa, lấy 8 phần. Dùng giấy lọc cho trong nước thuốc rồi mới uống; nếu để đục, sức thuốc không lưu hành. mang thuốc bổ, sở hữu thể tập trung bã thuốc của vài thang lại nấu lên mà uống thay nước...".
Xét dưới giác độ kỹ thuật, sắc thuốc là giai đoạn thủy phân chiết xuất hoạt chất dưới tác dụng của nhiệt độ. Để nâng cao hiệu quả tiêu dùng và tác dụng của thuốc, cần lưu ý 1 số vấn đề sau:- Nên tiêu dùng nồi đất, ko dùng nồi sắt, đồng, nhôm... Căn nguyên là dược liệu cất hầu hết tanin; nếu tiêu dùng ấm sắc thuốc bằng kim khí, trong công đoạn sắc thuốc, tanin sẽ phối hợp với kim khí tạo thành tanat sắt, tanat đồng, tanat nhôm..., làm cho biến đổi chất thuốc. bên cạnh đó, việc dùng nồi nhôm để sắc những thang thuốc mang các vị chua (như ngũ vị tử, sơn tra...) sẽ khiến cho nồng độ nhôm trong thuốc tăng cao, ảnh hưởng tới sức khỏe.
Hiện tại sở hữu rộng rãi loại ấm sắc thuốc tiêu dùng điện của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. sở hữu thể sử dụng những loại ấm trên, nhưng phải chăng nhất vẫn là nồi đất, ấm đất...
-Trước khi sắc, nên rửa sạch ấm sắc thuốc và ngâm thuốc vào nước ấm hoặc nước lã chí ít 30-60 phút. Việc này khiến cho thuốc có chất lượng rẻ hơn, lại rút ngắn được thời gian sắc.
-Nếu là thuốc bổ, nên sắc 3-4 lần, sắc lâu (mỗi lần 60-90 phút). nếu như là thuốc phát tán, công hạ, nên sắc 2-3 lần, sắc nhanh khoảng 10-30 phút.
-Các vị thuốc khác nhau sở hữu các phương pháp sắc riêng: Thuốc khoáng chất cần được sắc trước; các thuốc có tinh dầu như gừng, bạc hà... Chỉ nên cho vào sau lúc thuốc đã sắc sắp xong. Đối có ngũ vị tử, trước khi sắc phải đập giập nhân. 1 số thuốc quý (như nhân sâm, sừng tê giác) cần được sắc riêng rồi mới hợp mang nước thuốc. Đối sở hữu các chiếc cao thuốc, a giao và mật ong, chỉ hòa vào nước thuốc lúc đã sắc xong, uống khi còn nóng.

Hi vọng có các thông báo lưu ý trên, bạn sẽ dùng ấm sắc thuốc cho các thang thuốc thấp nhất cho sức khỏe!

các lưu ý khi sử dụng ấm sắc thuốc

Liên hệ

Thanh xuân ,HN

  • Mã tin rao S76160
  • Lượt xem 231
  • Hình thức Array
  • Cập nhật 01/08/2017
Bạn muốn chia sẻ lên:

 

  • linkedin
  • pinterest
  • messenger
Mẹo mua bán an toàn
Mẹo mua bán an toàn
Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra hồ sơ và tính khả dụng của mặt hàng trước khi thực hiện giao. Nên gặp gỡ trao đổi trước khi mua hàng.

Có thể bạn quan tâm: