• Nam giới nên có 7 thói quen ăn uống lành mạnh này

  Hãy áp dụng những thói quen đơn giản này vào thói quen của bạn để có những ngày ăn uống lành mạnh hơn. Sau đây là một số thói quen ăn uống lành mạnh cho nam giới.

 • 4 loại thực phẩm càng ăn càng dễ mắc bệnh Alzheimer

  Theo ước tính của WHO, trên thế giới có 5% số người ở độ tuổi trên 65 bị mắc chứng Alzheimer.  Căn bệnh này chủ yếu là do trí nhớ suy giảm, hay quên, thị lực kém đi và nói không rõ ràng, từ đó gây ảnh hưởng đến khả năng nhận thức và sinh hoạt, trở thành mối lo ngại rất lớn đối với sức khỏe người cao tuổi. Hiện vẫn chưa rõ nguyên dân gây ra căn bệnh Alzheimer, nhưng có thể khẳng định là do nhiều yếu tố như di truyền, ăn uống, thói quen sinh hoạt, đột biến gene…, đặc biệt là chế độ ăn uống không phù hợp sẽ đẩy nhanh tốc độ mắc căn bệnh này. 4 loại thực phẩm càng ăn nhiều càng sớm bị Alzheimer:

 • Căn bệnh truyền nhiễm khiến hơn một triệu trẻ nhỏ chết mỗi năm

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới, viêm phổi là bệnh lây nhiễm gây tử vong số một đối với trẻ em, đặc biệt trẻ dưới 5 tuổi. Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch cũng mắc căn bệnh này. Thời tiết chuyển lạnh hoặc thay đổi thất thường là điều kiện thuận lợi để các dịch bệnh lây lan. Viêm phổi là một trong những bệnh nguy hiểm dễ mắc ở trẻ nhỏ trong thời điểm giao mùa.

 • 5 thói quen cần phải có sau khi tập thể dục

  Tập thể dục rất quan trọng cho cơ thể của bạn. Nó không chỉ giúp ích cho khả năng vận động tổng thể mà còn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Điều này giúp giảm cân tổng thể. Tuy nhiên, nếu bạn không kết hợp các thói quen thích hợp sau khi tập luyện với thói quen tập thể dục của mình, bạn có thể đánh mất những lợi ích sức khỏe từ việc tập thể dục.  Bằng cách thêm những thói quen sau khi tập luyện này vào cuộc sống của mình, bạn sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh và hạnh phúc hơn vì nó, theo Eat This, Not That.

 • Dấu hiệu viêm màng não nhưng cha mẹ hay nhầm với cảm lạnh khiến con tổn thương não nặng

  Cảm lạnh và viêm màng não có triệu chứng khá giống nhau nhưng cũng có một vài điểm khác biệt mà cha mẹ cần đặc biệt chú ý. Việc chăm sóc con cái có thể rất dễ dàng nhưng đồng thời cũng rất phiền phức, trong số những điều phiền phức này, cha mẹ sợ nhất là vấn đề con ốm. Khác với người lớn có thể có những cảm nhận chính xác và thể hiện một cách rõ ràng dấu hiệu bênh, khi trẻ mắc bệnh sẽ khó biểu đạt được trạng thái của bản thân. Cũng vì vậy, nhiều bậc cha mẹ sẽ bỏ qua dấu hiệu của trẻ hoặc đánh giá sai bệnh khiến tình trạng của trẻ xấu đi, hoặc không kịp thời cứu chữa. Đặc biệt trong hai bệnh cảm và viêm màng não, nhiều trường hợp lâm sàng là do cha mẹ nhầm viêm màng não với cảm lạnh, cuối cùng dẫn đến tổn thương não nặng ở trẻ.  Vì vậy, cha mẹ nên làm thế nào để phân biệt bệnh viêm màng não và cảm lạnh?

 • Nhìn sắc mặt đoán bệnh

  Nếu mặt nhợt nhạt, bạn có nguy cơ bị thiếu máu hoặc viêm phổi còn sắc mặt tím tái cảnh báo bệnh tim, phổi.  Người khỏe mạnh thường có sắc mặt hồng hào. Nếu gương mặt bạn ánh lên các màu sắc khác, nhiều khả năng sức khỏe của bạn có vấn đề, tiềm ẩn một số căn bệnh.

 • Nguyên nhân gây quầng thâm mắt ai cũng biết mà không tránh

  Quầng thâm mắt không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cảnh báo thể trạng không tốt. Vùng da dưới mắt trở nên xạm và thâm thường là kết quả của hai vấn đề liên quan đến da liễu. Một là lớp da dưới vùng mắt bị mỏng đi khiến mạch máu lộ rõ hơn. Hai là tình trạng sưng bọng quanh vùng mắt dẫn tới quầng thâm. Có nhiều nguyên nhân sâu xa dẫn tới quầng thâm mắt: 

 • Các thói quen hàng ngày dễ khiến bạn bị điếc

  Nhiều người thích đeo tai nghe nhạc suốt cả ngày, dùng tăm bông ngoáy tai… Thính giác là một trong 5 giác quan của con người nhưng hay bị bỏ qua và đánh giá thấp. Phải đến khi tai nghe kém dần, người bệnh mới nhận ra giá trị của thính giác mang lại cho cuộc sống của mình. Dưới đây là các thói quen xấu dẫn tới nguy cơ thính giác yếu dần theo thời gian:

 • Thực đơn giảm 7 kg trong 7 ngày

  Chế độ ăn kiêng GM giúp giảm từ 4 tới 7 kg chỉ trong một tuần nhưng có thể khiến bạn mệt mỏi, đau đầu.