• BĐS Nam Phú Quốc hút khách trong tháng Ngâu

  Những ngày cuối cùng của tháng Ngâu, thị trường BĐS nghỉ dưỡng Nam Phú Quốc ghi nhận nhiều giao dịch sôi động. Giới đầu tư tranh thủ chính sách ưu đãi lớn để giữ các căn đẹp trong bảng hàng chỉ có trong dịp này.

 • Phân khúc BĐS nào vẫn đứng vững trong mùa dịch?

  Trong bối cảnh thị trường trầm lắng, phân khúc BĐS gắn liền với đất khu vực nội đô vẫn có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư.

 • Đống tiền chôn trong hàng trăm dự án bỏ hoang ở Hà Nội

  Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND TP Hà Nội kiểm tra, xử lý nội dung báo chí phản ánh hơn 300 dự án "treo", "bỏ hoang" ở Hà Nội gây lãng phí tài nguyên đất.

 • Sổ hồng chung cư: Dân kể khổ, chủ đầu tư than khó, cán bộ… lúng túng

  Ngoài nguyên nhân chủ quan của chủ đầu tư, việc chậm cấp sổ hồng căn hộ chung cư còn đến từ những vướng mắc về quy trình, thủ tục pháp lý…

 • Xu hướng chọn căn hộ của gia đình trẻ trong mùa dịch

  Ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, tiêu chí chọn mua căn hộ của nhiều gia đình trẻ đang dần thay đổi, không chỉ mua không gian phía trong, mà giờ đây còn là cả không gian xanh và tiện ích sẵn có bên ngoài để sống khỏe mạnh hơn.

 • 3 tiêu chí ‘vàng’ trong triết lý kinh doanh của Gamuda Land

  "Là nhà kiến tạo Đô thị xanh, Gamuda Land tạo dựng nên những không gian sống lý tưởng nơi mà bạn gọi là nhà, luôn khát khao được thuộc về, cùng trưởng thành và gắn bó trọn đời", đại diện Gamuda chia sẻ.

 • Thêm loạt dự án nhà ở tại Hà Nội được phép bán cho người nước ngoài

  Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách 23 dự án nhà ở cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu. Theo danh sách Sở Xây dựng công bố có 4 dự án nhà ở thuộc quận Hà Đông, 3 dự án thuộc quận Long Biên; các quận, huyện thị xã gồm Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Thị xã Sơn Tây, Hoài đức, huyện Gia Lâm đều có 2 dự án; và các quận huyện gồm quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Ba Đình đều có 1 dự án. Trước đó, hồi tháng 6 vừa qua, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã công bố 22 dự án nhà ở thương mại đảm bảo về an ninh, quốc phòng cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu trên địa bàn Thành phố. Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) dẫn số liệu báo cáo thị trường bất động sản cả nước trong 10 năm (2009 - 2019) của Bộ Xây dựng, đã có 5 nghìn dự án nhà ở với 3.774 nghìn căn nhà, thì bình quân mỗi 5 năm phát triển được khoảng 1.885 nghìn căn nhà. Theo HoREA, số lượng nhà ở mà người nước ngoài có thể đã mua trong 5 năm (2015 - 2020), chỉ chiếm tỷ lệ khoảng 0,85% (chưa đến 1%) tổng số nhà ở của các dự án nhà ở thương mại. Ghi nhận từ thực tế hiện nay, HoREA cho rằng không có “làn sóng” người nước ngoài mua nhà tại nước ta trong 5 năm qua. Cũng theo HoREA, các chủ đầu tư dự án nhà ở đã chấp hành nghiêm túc quy định giới hạn “trần” 30% số lượng căn hộ được bán cho người nước ngoài. Một số dự án đã đạt “trần” 30% thì người nước ngoài chuyển sang ký “Hợp đồng thuê mua nhà (leasing)” dài hạn 50 năm. Về giới hạn “trần” tỷ lệ nhà ở mà người nước ngoài được sở hữu trong dự án, HoREA đề nghị vẫn giữ giới hạn “trần” số lượng nhà ở, mà người nước ngoài sở hữu không quá 30% số lượng căn hộ trong một tòa nhà chung cư, không nên nới giới hạn “trần” này. Tuy nhiên, Hiệp hội cũng nêu lên vấn đề, đến nay mới có UBND TP Hà Nội cấp “sổ hồng” cho các trường hợp người nước ngoài mua nhà trên địa bàn thành phố.

 • Precia - ‘tâm điểm’ thị trường bất động sản quận 2

  Căn hộ Precia tại quận 2 (TP.HCM) vẫn đang thu hút lượng khách đáng kể ngay cả khi ra mắt trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

 • Những căn nhà đắt nhất thế giới đang được rao bán

  Dưới đây là những căn nhà đang được rao bán với giá hàng trăm triệu USD trên khắp thế giới, từ Los Angeles, Paris, London, cho tới Singapore và Hong Kong.