Huệ Lê đăng 12:12 | 09/10/2020

Lý do thanh toán QR code được ưa chuộng

Lý do thanh toán QR code được ưa chuộng. Nguồn ảnh: vietnamnet.vn

Bên cạnh lợi ích trong những giao dịch đơn giản như: thanh toán hóa đơn, mua thực phẩm, trả tiền taxi… việc quét mã thanh toán chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh còn mang lại nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người tiêu dùng.

 

1An toàn, tiện lợi khi quét mã thanh toán

Theo khảo sát mới đây được ủy quyền bởi Visa, Engine Insights ghi nhận 74% người tiêu dùng Việt Nam được khảo sát có xu hướng giảm dùng tiền mặt.

Có thể thấy, người dân đang ngày càng trở thành những khách hàng thông thái trong tiêu dùng, họ ưu tiên lựa chọn những sản phẩm chất lượng phục vụ cuộc sống. Đa số những người trong cuộc khảo sát của Visa thừa nhận rằng họ chỉ mang theo ít tiền mặt khi mua sắm, bởi ngày càng có nhiều nơi không thanh toán bằng tiền mặt. Đồng thời, họ cảm thấy thông tin cá nhân của mình được đảm bảo an toàn khi thanh toán qua điện thoại di động.

Trong các phương thức thanh toán phi tiền mặt hiện tại, quét mã QR là một trong những cách thức được nhiều khách hàng lựa chọn để thanh toán hóa đơn, mua sắm hàng ngày bởi tính tiện dụng và an toàn. Khách hàng chỉ cần mở các ứng dụng ngân hàng trên điện thoại thông minh, quét QR Pay để thanh toán là có thể hoàn thành giao dịch một cách nhanh chóng.

Chị Yến Nhi (Hoàng Mai - Hà Nội) cho biết: “Tôi thường xuyên dùng điện thoại quét mã VNPAY để mua sắm trong siêu thị hoặc mua đồ online trên web, có rất nhiều mã giảm giá lại càng khiến tôi vô cùng hào hứng”.

Chị Nhi chỉ là một trong số những khách hàng thường xuyên sử dụng quét mã VNPAY-QR để thanh toán khi mua sắm bởi sự nhanh gọn, tiện lợi và an toàn khi sử dụng.

An toàn, tiện lợi khi quét mã thanh toán

Quét mã VNPAY-QR khi thanh toán mua sắm nhiều tiện lợi. Nguồn ảnh: vietnamnet.vn

2Thanh toán thông minh, “rinh” ngay quà chất

Hiện tại, có hơn 80.000 điểm chấp nhận thanh toán VNPAY-QR trên toàn quốc và phủ khắp các ngành nghề, dịch vụ từ siêu thị, vận tải, viễn thông, y tế, giáo dục, dịch vụ, ăn uống, rạp chiếu phim… nên người dùng càng dễ dàng tiếp cận với hình thức thanh toán này.

Mới đây, VNPAY đã khởi động chiến dịch khuyến mại lớn trong năm “Quét VNPAY-QR, Trúng xe, Trúng nhà” mang tới cho khách hàng những trải nghiệm thú vị khi thanh toán qua mã VNPAY-QR và có cơ hội nhận được những phần quà giá trị.

Theo đó, từ ngày 1/10 - 31/12/2020, khách hàng thanh toán bằng mã VNPAY-QR trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng: Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank, VPBank, IVB, Nam A Bank, NCB, Eximbank, SCB, HDBank, ABBank, Vietbank, BIDC, SAIGONBANK, SeABank, OceanBank, Kienlongbank và Ví điện tử VNPAY tại các điểm chấp nhận thanh toán VNPAY-QR trên toàn quốc sẽ có cơ hội trúng một trong các giải thưởng hấp dẫn của chương trình.

Giải Đặc biệt là 1 căn hộ cao cấp Vinhomes Ocean Park trị giá gần 1,4 tỷ đồng; 91 giải Nhất, mỗi giải là 1 xe máy Honda Vision thời trang cùng hàng nghìn mã khuyến mại mỗi ngày.

Theo đại diện VNPAY, với mỗi giao dịch thanh toán hợp lệ, khách hàng sẽ nhận được 1 lượt quay thưởng. Số điện dùng để đăng ký dịch vụ Mobile Banking sẽ được sử dụng để quay số trúng thưởng. Khách hàng thực hiện càng nhiều giao dịch VNPAY-QR trong thời gian khuyến mại, cơ hội trúng thưởng càng lớn.

Ông Ngô Anh Tuấn - GĐ Kinh doanh VNPAY cho biết: “Khi người dùng đang dần hình thành thói quen thanh toán qua mã VNPAY-QR, chúng tôi tiếp tục đưa ra “siêu” chương trình ưu đãi để khuyến khích họ thanh toán nhiều hơn. Chúng tôi cũng kỳ vọng mỗi người dùng quen thuộc chính là “đại sứ” lan tỏa hình thức thanh toán tiện lợi, an toàn này đến người thân, bạn bè của họ. Và mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là rút ngắn khoảng cách, nhằm tiến đến xã hội không tiền mặt tại Việt Nam một cách nhanh nhất.”

Thanh toán thông minh, “rinh” ngay quà chất

Thanh toán thông minh, “rinh” ngay quà chất. Nguồn ảnh: vietnamnet.vn

Theo: vietnamnet.vn

Bạn có hài lòng với nội dung này không?