• Lý giải ‘cơn sốt’ livestream bán hàng trên sàn thương mại điện tử

  Từ một hình thức giải trí trên mạng xã hội, livestream dần trở thành xu hướng bán hàng phổ biến và chứng tỏ hiệu quả trên nhiều nền tảng mua sắm, đặc biệt là sàn TMĐT. Bán hàng online vẫn là kênh hái ra tiền ở Việt Nam. Theo số liệu của Bộ Công Thương, ước tính các sàn thương mại điện tử (TMĐT) xử lý đến 3 triệu đơn hàng mỗi ngày. Góp phần không nhỏ vào việc tạo nên con số ấn tượng trên chính là mô hình bán hàng qua livestream hay còn gọi là social e-commerce, đang là thành xu hướng chung ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

 • Adevinta ký thỏa thuận mua lại eBay Classifieds Group

  Deal tạo ra nhóm rao vặt trực tuyến lớn nhất thế giới với dấu chân rộng lớn và các thương hiệu hàng đầu trên thị trường   Tạo ra một nhà lãnh đạo rao vặt trực tuyến quy mô toàn cầu, chơi thuần túy với danh mục tài sản và thương hiệu đa dạng và bổ sung Thực thể kết hợp để hưởng lợi từ các vị trí thị trường vững chắc trên 20 quốc gia, bao gồm một tỷ người với ba tỷ lượt truy cập hàng tháng Hồ sơ tài chính kết hợp mạnh mẽ, với doanh thu ước tính 1,8 tỷ đô la Mỹ và gần 600 triệu đô la Mỹ trong EBITDA vào năm 2019  1 Tiềm năng sức mạnh tổng hợp đáng kể, với khoảng 150-185 triệu đô la Mỹ cho các hiệp lực EBITDA có lãi suất dự kiến ​​vào năm ba  2  , hai phần ba trong số đó dự kiến ​​từ sự hiệp lực chi phí Sự phù hợp về văn hóa cho phép thực thể kết hợp theo đuổi tầm nhìn chung và đảm bảo sự tích hợp suôn sẻ eBay để nhận 2,5 tỷ đô la Mỹ  3  tiền mặt và c. 540 triệu cổ phiếu của Adevinta khi đóng cửa, chiếm 44% cổ phần của pro forma Adevinta, trong đó c. 33,3% cổ phần có quyền biểu quyết và phần còn lại không có quyền biểu quyết Schibsted sẽ mua tài sản Đan Mạch của eBay Classifieds với giá 330 triệu đô la Mỹ, giảm xem xét tiền mặt từ Adevinta xuống còn khoảng 2,17 tỷ đô la Mỹ. Việc kết thúc giao dịch dự kiến ​​vào quý 1 năm 2021, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cổ đông trong Adevinta và các điều kiện đóng cửa theo quy định và quy định Schibsted, hiện đang sở hữu 59% cổ phần Adevinta và Stiftelsen Tinius, hiện đang sở hữu 6% cổ phần Adevinta, đã đồng ý bỏ phiếu ủng hộ giao dịch Do kết quả của giao dịch, quyền sở hữu của Schibsted sẽ giảm từ 59% xuống còn c.33% Hội đồng quản trị Adevinta nhất trí hỗ trợ giao dịch, dự kiến ​​sẽ mang lại giá trị tạo ra lâu dài cho tất cả các cổ đông

 • Người tiêu dùng - nhân tố thúc đẩy thương mại điện tử bùng nổ

  Nếu thường xuyên mua sắm online, hẳn bạn sẽ là nhân tố tích cực góp phần tạo nên 13 tỷ USD - con số dự báo về quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam năm nay. Từ khoảng 4 tỷ USD vào năm 2015, quy mô thị trường thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam năm 2020 có thể đạt 13 tỷ USD nếu giữ tốc độ tăng trưởng ở mức 30%. Tất cả đều nhờ sự ủng hộ từ người tiêu dùng, cũng như tính ưu việt của TMĐT.

 • Vì sao các doanh nghiệp thi nhau 'lên sàn' thương mại điện tử?

  Lên sàn thương mại điện tử cũng giống như mở thêm một cửa hàng, nơi doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều khách hàng, từ đó hứa hẹn thúc đẩy doanh thu. Cùng với kênh website và mạng xã hội, việc lên sàn TMĐT sẽ tạo nên thế kiềng ba chân, hỗ trợ các doanh nghiệp và hộ kinh doanh tăng trưởng.

 • Những chiêu hút người dùng của các sàn thương mại điện tử

  Thương mại điện tử Việt Nam đang bước vào thời kỳ trăm hoa đua nở. Để tạo lợi thế cạnh tranh, nhiều sàn TMĐT liên tiếp giới thiệu các tính năng, chương trình hấp dẫn người dùng. Đặc biệt trong giai đoạn bình thường mới, động thái này càng góp phần thúc đẩy dịch chuyển thói quen mua sắm từ trực tiếp sang trực tuyến.

 • Người tiêu dùng - nhân tố thúc đẩy thương mại điện tử bùng nổ

  Nếu thường xuyên mua sắm online, hẳn bạn sẽ là nhân tố tích cực góp phần tạo nên 13 tỷ USD - con số dự báo về quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam năm nay. Từ khoảng 4 tỷ USD vào năm 2015, quy mô thị trường thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam năm 2020 có thể đạt 13 tỷ USD nếu giữ tốc độ tăng trưởng ở mức 30%. Tất cả đều nhờ sự ủng hộ từ người tiêu dùng, cũng như tính ưu việt của TMĐT.

 • Kinh nghiệm kinh doanh online: Làm sao để kinh doanh hiệu quả?

  Kinh nghiệm kinh doanh online luôn được chia sẻ và tìm kiếm rất nhiều. Sở dĩ như vậy là vì hình thức cửa hàng trực tuyến hiện nay đang hết sức phổ biến. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số kinh nghiệm kinh doanh qua mạng đã tạo ra những hiệu ứng tích cực đối với khách hàng.

 • Những kiến thức cơ bản về kinh doanh cho người khởi nghiệp

  Hiện nay, với lợi ích của việc mở cửa thông thương, đất nước ta có thêm được nhiều cơ hội tiếp xúc với nền văn minh thế giới. Các bạn trẻ ngày nay đã rất năng động và sáng tạo. Chính lý do này hình thành nên hiện tượng khởi nghiệp trong giới trẻ – một hiện tượng đang có xu hướng phát triển rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, để khởi nghiệp thành công, bên cạnh những kiến thức chuyên môn, các bạn trẻ cần phải có những kiến thức cơ bản về kinh doanh. Bài viết này xin chia sẻ những điều cần biết về kiến thức kinh doanh cơ bản  đến các bạn trẻ đặc biệt là những bạn sẽ khởi nghiệp và đang khởi nghiệp.

 • Muốn giàu có thật sự, nhất định phải làm ông chủ: Công thức 2 bánh xe, 4 nguyên tắc và 8 đừng

  Dẫn dắt một nhóm người là dẫn dắt lòng người. Một nhà lãnh đạo thực sự giỏi không chỉ cần biết cách "quản người" mà còn phải học cách "dẫn dắt mọi người". Không biết cách dẫn dắt người khác, bạn lấy gì để chiến thắng người khác! Xây dựng một đội nhóm hiệu suất cao là mục tiêu cuối cùng của bất cứ nhà quản lý nào. Trên thực tế, có rất nhiều nhà quản lý luôn dẫm phải sai lầm, họ luôn bận rộn tối ngày giải quyết hết vấn đề này tới vấn đề khác, nhưng hiệu suất nhóm lại luôn chỉ ở mức trung bình. Mấu chốt là ở chỗ họ chưa biết cách dẫn dắt đoàn đội sao cho đúng đắn. Dẫn dắt một nhóm người là dẫn dắt lòng người. Một nhà lãnh đạo thực sự giỏi không chỉ cần biết cách "quản người" mà còn phải học cách "dẫn dắt mọi người". Không biết cách dẫn dắt người khác, bạn lấy gì để chiến thắng người khác!