7 loại trái cây và rau mà nông dân phố có thể trồng trong giỏ treo

Bích Phượng Trần đăng 14:02 | 09/09/2020

7 loại trái cây và rau mà nông dân phố có thể trồng trong giỏ treo

Nguồn ảnh: eva.vn

Với những nhà phố chật chội thì việc trồng rau bằng cách tận dụng các loại túi, giỏ mây, xô, chai nhựa,… và treo chúng lên cao để giải phóng diện tích mặt sàn là phương thức thông minh.

Trồng rau và trái cây trong giỏ treo sẽ giải phóng không gian trong vườn và bạn có thể trồng thêm nhiều loại cây khác nhau. Điều này sẽ khiến khu vườn của bạn trở nên đẹp hơn và thu hút cả những người cho rằng rau không thể đẹp bằng hoa.  Tất nhiên, không phải tất cả các cây trồng đều có thể “sống chung” trong một giỏ treo - dưa hấu quá nặng và ngô quá cao.

Khi chọn giỏ cần lưu ý giỏ có thể hỗ trợ trọng lượng của cây mà bạn định trồng cũng như lượng nước cần thiết. Chẳng hạn, một giỏ treo từ dây xích sẽ tốt hơn là giỏ chỉ treo với móc nhựa. Một lưu ý nữa là cho bạn cũng sẽ phải lưu tâm về việc tưới nước, đặc biệt là vào mùa hè khi đất trong các giỏ treo sẽ khô nhanh hơn.

 Tỳ từng loại cây trồng mà bạn có thể chọn lựa những địa điểm thích hợp. Bởi ví dụ du, nếu bạn treo giỏ dưới mái nhà có thể sẽ không cung cấp đủ ánh sáng cho hầu hết các loại cây trồng. Dưới đây là 7 loại cây trồng sẽ lớn lên rất nhanh, phù hợp với trồng trong giỏ treo:

1Dâu tây

Trồng dâu tây trong giỏ treo không khác gì việc trồng chúng trong chậu. Dâu tây là một  lựa chọn tốt vì chúng không cần quá nhiều ánh sáng, cho cái trong suốt mùa hè, và đặc biệt chúng ít cần chăm sóc. Dâu tây có rễ cạn, do đó hãy chắc chắn tưới nước thường xuyên để tránh các cây bị hạn hán.

Dâu tây

Nguồn ảnh: Internet

2Rau diếp

Rau diếp là loại cây trồng lý tưởng cho một giỏ treo vì nó nhẹ và dễ trồng. Loại rau cần  nhiều ánh sáng. Loại rau này cần nhiều ánh nắng nên bạn cần cân nhắc vị trí đặt chúng để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, cần nhiều nắng cũng không có nghĩa là bạn có thể bỏ chúng quá lâu ở những nơi có ánh nắng gắt như mùa hè. Bởi nếu để quá lâu dưới ánh nắng gắt, chúng sẽ bị héo lá và vị đắng khi ăn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc việc ghép nó với dâu tây, thảo mộc, hoặc thậm chí cả hoa.

Rau diếp

Nguồn ảnh: Internet

3Cà chua

Cà chua là một trong những loại cây dễ trồng nhất cho người mới tập tành bắt đầu làm vườn Chúng là một trong những loại rau đẹp nhất để trồng trong giỏ treo. Trồng một cây cho mỗi giỏ vì cà chua là loài háu nước và dinh dưỡng.

Thay vì trồng những cây cà chua um tùm che hết phần sàn nhỏ bé ở ngoài ban công hay sân thượng chật chội, bạn hoàn toàn có thể trồng cà chua treo ngược, để dành diện tích phía dưới cho những loại cây trồng khác: vừa tiết kiệm được diện tích mà lại không sợ bị "đụng hàng"

Cà chua

Nguồn ảnh: Internet

4Dưa leo tí hon

Những trái cây nhỏ xíu này giống với dưa hấu nhỏ giống như dưa chuột, chúng là một loại dưa leo đặc biệt. Chúng rất tốt cho việc làm dấm, salads, cocktail, hoặc thậm chí là ăn uống. Đặt giỏ của bạn ở một nơi đầy nắng và xem sự kỳ diệu xảy ra.

Dưa leo tí hon

Nguồn ảnh: Internet

5Các loại thảo mộc

Bạn có thể trồng gần như bất kỳ loại thảo mộc nào trong giỏ treo như húng tây, rau mùi tây, rau thơm, hương thảo, húng tây, húng bạc hà.

Các loại thảo mộc

Nguồn ảnh: Internet

6Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là một trong những loại rau đầu tiên mà bạn có thể thu hoạch quả vào mỗi mùa xuân.  Có thể trồng chúng trong giỏ treo nếu bạn không có diện tích vườn. Tưới nước hàng ngày để đảm bảo chúng không bị khô.

Đậu Hà Lan

Nguồn ảnh: Internet

7Đậu dây

Giống như đậu Hà lan, đậu  dây cũng sẽ mọc ra các mặt của giỏ treo, làm cho việc thu hoạch dễ dàng. Nên hái đậu ngay khi chúng đã cho thu hoạch để tránh làm nặng giỏ treo một cách không cần thiết.

Đậu dây

Nguồn ảnh: Internet

Theo Dân Việt

Bạn có hài lòng với nội dung này không?