7 loại hoa trồng ban công mùa thu - đông đẹp miễn chê cho nhà bạn 'nổi nhất phố'

Huệ Lê đăng 11:11 | 29/06/2020

7 loại hoa trồng ban công mùa thu - đông đẹp miễn chê cho nhà bạn 'nổi nhất phố'

7 loại hoa trồng ban công mùa thu - đông đẹp miễn chê cho nhà bạn “nổi nhất phố”. Nguồn ảnh: eva.vn

Ban công xinh xắn là khung cho ô cửa nhỏ, làm duyên cho mỗi ngôi nhà. Mùa thu - đông có những loại cây này trước “ngõ” bạn chẳng phải lo nhà đơn điệu, nhàm chán.

1Hoa thu hải đường

Những chậu treo thu hải đường buông rủ duyên dáng, đầy nét lãng mạn luôn là một nét đáng yêu trên ban công.

Thu hải đường rủ ưa ánh sáng nhẹ, phù hợp râm mát, nếu ánh sáng mạnh cây dễ bị cằn lá, vàng lá ảnh hưởng đến khả năng quang hợp của cây. Vì vậy nên đặt nơi thoáng gió, phải che chắn mưa.

Hoa thu hải đường

Hoa thu hải đường. Nguồn ảnh: eva.vn

2Hoa hồng leo

Hoa hồng leo dễ trồng và ra hoa quanh năm lại có màu sắc phong phú như hồng cánh sen, hồng phấn, hồng đỏ, hồng trắng, hồng cam nên thích hợp để trồng ở giàn leo, tường rào hay ban công các nhà cao tầng.

Hồng leo thân mảnh nên nếu nhà không có đất vườn, cây vẫn thích hợp để trồng trong chậu, miễn là nơi trồng có ánh sáng tự nhiên. Hồng leo phát triển khá nhanh, hoa nở ra có mùi hương nhẹ và vẻ đẹp thơ mộng. Hồng leo ưa đất tơi xốp, đất ẩm nên bạn cần chú ý tưới nước đủ cho hoa.

Hoa hồng leo

Hoa hồng leo. Nguồn ảnh: eva.vn

3Hoa triệu chuông

Hoa triệu chuông, hay còn gọi là hoa chuông, là loại cây thân thảo, hoa có hình dáng như những chiếc chuông nhỏ xinh xắn. Loại hoa này có nhiều màu, khi nở khoe sắc vô cùng rực rỡ phù hợp đặt ở ban công, cổng nhà...

Hoa triệu chuông

Hoa triệu chuông. Nguồn ảnh: eva.vn

4Hoa cúc vàng

Mặc dù hoa cúc vàng có thể nở quanh năm (do chăm sóc) song nó lại được coi là một loài hoa đặc trưng của mùa thu. Nhiều người còn ví von rằng, hoa cúc vàng rực như vậy là vì nó đã gom hết nắng hè, để sưởi ấm cho mùa thu.

Hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng. Nguồn ảnh: eva.vn

5Hoa tigon

Hoa tigon hay còn gọi là hoa trái tim vỡ bởi lẽ mỗi bông hoa như trái tim nhỏ vỡ kết thành chùm. Hoa có màu hồng hoặc tím nhạt và rất sai. Hoa nở quanh năm không cố định vào mùa nào, hoa leo thành giàn, màu sắc hoa rõ nét và tươi sáng, kết hợp với lá xanh rậm tạo bóng râm cho ban công.

Trồng hoa trên ban công khiến cho mặt tiền nhà bạn bừng sáng với muôn sắc hoa, vậy tại sao bạn không bắt tay vào trồng ngay vài chậu?

Hoa tigon

Nguồn ảnh: eva.vn

6Hoa thanh xà, bạch xà

Tên khoa học của thanh xà là Plumbago auriculata, Tên khoa học bạch xà  Plumbago zeylanica L. họ Đuôi công Plumbaginaceae. Ở Việt Nam Cây thanh xà hay bạch xà còn được gọi là hoa đuôi công hoa xanh, hoa bạch xà còn gọi là hoa bạch tuyết, đuôi công hoa trắng.

Hoa thanh xà, hoa bạch xà là dòng hoa leo, cỏ sống hàng năm, thanh xà có hoa chùm màu xanh phớt tím nhẹ nhàng còn hoa bạch xà sở hữu màu trắng tinh khôi.

Hoa nở thành chùm trên ngọn cây, mỗi chùm có khoảng 10 đến 30 bông nhỏ, mỗi bông gồm 5 cánh, cánh hoa nhỏ mềm mịn hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu.

Hoa thanh xà, bạch xà

Hoa thanh xà, bạch xà. Nguồn ảnh: eva.vn

7Hoa pansee

Hoa pansee có nguồn gốc từ Pháp và được du nhập vào nước ta ở thế kỷ XX. Loài hoa này có cánh mỏng như cánh bướm. Hoa có các màu đen, đỏ, vàng, xanh, trắng, cam, tạo nên nhiều nên nét đẹp riêng biệt mà nhiều loài hoa không sánh được.

Hoa này được trồng nhiều ở Đà Lạt, nhưng nhiều năm nay được đưa ra các vùng lân cận nhất là các tỉnh miền Bắc. Đây là loại hoa ưa lạnh, thường nở vào mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4, lúc thời tiết se se.

Hoa pansee

Hoa pansee. Nguồn ảnh: eva.vn

Theo: eva.vn

Bạn có hài lòng với nội dung này không?