Bích Phượng Trần đăng 16:04 | 14/09/2020

6 món ngon Hà Nội những ngày sang thu

Chè, cháo sườn, bánh giò… là lựa chọn đáng thử cho thực khách giữa thời tiết mát mẻ của Hà Nội những ngày trời thu.

1Cháo sườn

Cháo sườn là một trong những món ngon của mùa thu Hà Nội. Cháo được nấu nhuyễn mịn, thơm mùi thịt sườn, ruốc, rắc thêm chút hạt tiêu tạo ra mùi vị đặc trưng. Một số địa chỉ ngon ở Hà Nội phải kể đến cháo sườn Ngõ Huyện, cháo sườn Đồng Xuân, cháo sườn trứng cút Lương Sử... Giá: 20.000-40.000 đồng. 

Cháo sườn

Ảnh: Toccvangg.

2Bánh giò

Bánh giò là món bánh bình dân, có mặt khắp nơi và được người Hà Nội yêu thích. Những chiếc bánh giò nóng hổi, hấp dẫn với lớp vỏ làm từ bột gạo mềm mịn cùng phần nhân đầy đặn. Một suất ăn gồm bánh giò và đồ ăn kèm tự chọn như xúc xích, bò khô, chả cốm… Quán bánh giò trên đường Đông Các, Thụy Khuê... là những địa chỉ được người Hà thành thường xuyên ghé tới. Giá dao động từ 15.000-30.000 đồng/suất. 

Bánh giò

Ảnh: Mokhoet_hanoi.

3Cốm

Cốm là thứ quà đậm vị Hà Nội mỗi dịp thu sang. Những ngày này, dọc những tuyến đường, bạn sẽ bắt gặp các xe hàng rong chở đầy cốm xanh. Ngoài ra, những món ngon từ cốm cũng gây ấn tượng với thực khách như chả cốm, bánh cốm, xôi cốm, chè cốm, cốm chiên phồng... 

Cốm

Ảnh: Eatwwrb.

4Chè

Vào từng mùa, người Việt có cách chọn loại chè khác nhau. Với tiết trời thu, những món thanh nhẹ như chè nhãn lồng hạt sen, chè chuối cốm nếp nướng hay chè bưởi cốt dừa sẽ là lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, những món chè nóng như đỗ đen, đậu xanh hay sắn... cũng thu hút thực khách. Những địa điểm bán chè ngon ở Hà Nội bạn có thể thử như chè 4 mùa, chè Bà Thìn... 

Chè

Ảnh: N.mh.96.

5Ốc luộc

Ốc luộc được bán quanh năm ở Hà Nội, nhưng dịp phù hợp nhất để thưởng thức là vào tiết trời thu hoặc đông. Ốc luộc có vị ngọt, bùi, dai giòn, chấm cùng nước mắm chanh, sả, ớt chua ngọt, dậy mùi gừng khá hấp dẫn. Bạn có thể ghé ốc Tống Duy Tân, ốc Bà Già hồ Tây, ốc Chị Lệ Cửa Bắc… để thưởng thức những bát ốc nóng hổi. 

Ốc luộc

Ảnh: Eatwpeach.

Nguồn: zingnews.vn

Bạn có hài lòng với nội dung này không?